Cùng ngắm bộ thư pháp với chủ đề “Tổ quốc gọi tên mình” đầy thú vị

với chủ đề “Tổ quốc gọi tên mình” đón tiếp khách tham quan từ nay đến 31/7/2014 tại Nhà văn hóa Thanh Niên TPHCM, hưởng ứng phong trào ủng hộ các chiến sĩ biển đảo và ngư dân tiếp tục bám biển, quyết giữ lãnh thổ Việt Nam
ai-diep-dao-chien-7510c

“Nam quốc sơn hà” lừng lẫy với tên tuổi Lý Thường Kiệt, “Hịch tướng sĩ” bất hủ của Trần Hưng Đạo, câu nói hiên ngang của Trần Bình Trọng… tại triển lãm thư pháp “Tổ quốc gọi tên mình” đưa người xem về với lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam.

Nam quốc sơn hà (còn gọi bài thơ Thần) được xem là bản tuyên ngôn độc lập đầu tiên của tổ tiên ta. Danh tướng Lý Thường Kiệt là người sử dụng thành công bài thơ này để khẳng định chủ quyền lãnh thổ, cũng là lời tuyên bố đanh thép về ý chí quật cường chống giặc ngoại xâm. Tại triển lãm “Tổ quốc gọi tên mình” diễn ra ở Nhà văn hóa Thanh Niên TPHCM, Nam quốc sơn hà tiếp tục truyền cảm hứng đến các nghệ sĩ thư pháp, mỗi người với thủ pháp khác nhau nhưng cùng chung cảm xúc thiêng liêng hướng về Tổ quốc và biển đảo Việt Nam.

pham-duc-nhuan-22a2a

Nam quốc sơn hà – Xuân Thành (15 tuổi) thể hiện
Nghệ sĩ thư pháp Hoa Nghiêm, chủ nhiệm CLB Thư pháp Nét Việt chia sẻ: “Trước tình hình biển Đông dậy sóng như hiện nay, triển lãm là tiếng nói tự đáy lòng của bao thế hệ yêu chuộng hòa bình, luôn sẵn sàng khi Tổ quốc gọi tên mình, đồng thời thể hiện tinh thần yêu nước của các nghệ sĩ thư pháp nói riêng và những người con Việt nói chung”.

gong-22a2a

Triển lãm thư pháp với chủ đề “Tổ quốc gọi tên mình” đón tiếp khách tham quan từ nay đến 31/7/2014 tại Nhà văn hóa Thanh Niên TPHCM, hưởng ứng phong trào ủng hộ các chiến sĩ biển đảo và ngư dân tiếp tục bám biển, quyết giữ lãnh thổ Việt Nam. Triển lãm quy tụ hơn 30 nghệ sĩ thư pháp ở nhiều độ tuổi khác nhau, đến từ CLB Thư pháp Nét Việt (Nhà văn hóa Thanh Niên), CLB Thư pháp Chữ Việt (Cung văn hóa lao động) và các hội viên thuộc Face hội .

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *